Đức là một đất nước có nền ẩm thực rất đặc trưng với rất nhiều những món ăn độc đáo. Khi đặt chân tới Đức, bạn không thể bỏ qua thiên đường ẩm thực nơi đây.
Hôm nay cùng GREATWAY “food tour” một vòng và “note” ngay những món ăn không thể bỏ qua khi tới Đức du học bạn nhé!
-
Xúc xích Đức
Xúc xích Đức (Bratwurst) là một món ăn đã nổi tiếng trên toàn thế giới bởi hương vị thơm ngon của nó. Được làm từ thịt heo hoặc thịt heo trộn thịt bò, thịt cừu và nướng trực tiếp trên vỉ. Xúc xích Đức được dùng kèm với bánh mì và các loại rau như xà lách, hành, cà chua cùng nước sốt cà chua hoặc mù tạt. Món ăn này cũng được ăn kèm với khoai tây chiên, dưa bắp cải và bia Đức.
2. Bánh mì tươi
Bánh mì tươi (Brot/ Brötchen) là một trong các biểu tượng của văn hóa ẩm thực Đức. Brot được làm từ lúa mì và có kích cỡ khác nhau. Brötchen thường nhỏ gọn hơn, có hình vuông và được dùng như sandwich. Đây là bữa ăn sáng nhanh, gọn và phổ biến của người dân Đức.
3. Bắp cải muối (Sauerkraut)
Quy trình làm bắp cải muối (Sauerkraut) bắt đầu bằng việc cắt lát mỏng hoặc sợi bắp cải và trộn đều chúng với muối. Hỗn hợp sau đó được đặt vào một chiếc thùng hoặc hũ thủy tinh và nén dưới nước. Đây là điểm tạo ra hương vị đặc trưng của món ăn này. Bắp cải sau khi đã được muối đủ thời gian có thể dùng để ăn kèm với một số món ăn như xúc xích, khoai tây,…
4. Giò heo nướng (Schweinshaxe)
Giò heo nướng (Schweinshaxe) được ướp trong thời gian dài và nướng trong lò đến khi vàng giòn và tỏa ra mùi thơm. Gia vị dùng để ướp chân giò heo bao gồm: muối, tiêu, tỏi, hạt điều khô và một số gia vị khác tùy từng vùng miền. Đây là món ăn cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng ở các quán bia tại Đức.
5. Thịt viên (Frikadellen)
Thịt viên (Frikadellen) ở Đức cũng được làm theo công thức chung là thịt bò hoặc thịt heo được xay nhuyễn, thêm hành tây để tạo hương vị, vo thành viên lớn và sau đó chiên vàng giòn. Thịt viên thường được dùng kết hợp bánh mì hoặc ăn riêng với các loại nước sốt.
6. Bánh Black Forest
Bánh Black Forest (bánh gỗ đen) là một loại bánh mousse chocolate dày đặc được phủ bởi kem tươi và kẹp giữa các lớp bánh chocolate xốp nhẹ. Bánh gây ấn tượng với phần rượu Kirsch, tạo nên hương vị béo ngậy xen lẫn chút đắng từ socola và mùi rượu thơm nồng khiến bạn không thể nào quên.
7. Bia Đức (Bier)
Nhắc đến ẩm thực Đức, ta không thể không nhắc đến bia. Bia là một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Đức. Người Đức coi bia như một thức uống thường nhật và họ uống chúng mỗi ngày. Tại Đức còn có hẳn một lễ hội bia lớn nhất thế giới dành riêng cho các tín đồ yêu thích thức uống này – lễ hội Oktoberfest, thường diễn ra vào tháng 10 hàng năm và kỷ niệm tất cả mọi thứ bia trong khoảng hai tuần. Mỗi vùng trên nước Đức đều có ít nhất một nhãn hiệu bia riêng, ở Đức có khoảng 1300 nhà máy, cơ sở sản xuất bia và hơn 5000 nhãn hiệu bia khác nhau.
Còn rất nhiều món ăn ngon đặc biệt đang chờ chúng ta tại đất nước Đức xinh đẹp. Còn bạn thì sao? Bạn tò mò gì tại nước Đức? Chia sẻ cùng GREATWAY nha