Vì Sao Nên Chọn Du Học Nghề Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Edit Template

Đức đang trải qua sự biến động về nguồn nhân lực do dân số già hóa. Tuy nhiên, điều này tạo ra cơ hội cho lao động quốc tế, đặc biệt là đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn. Vậy để biết thêm thông tin, hãy cùng German Greatway Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do nên chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Lý do nên chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn
Lý do nên chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn mang đến nhiều lợi ích về tài chính và chất lượng đào tạo.

Bạn Đang Xem: Vì Sao Nên Chọn Du Học Nghề Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

 • Đầu tiên, bạn sẽ được miễn học phí hoàn toàn như các ngành khác. Chi phí sinh hoạt tại Đức rất thấp, chỉ khoảng 600-800 euro/tháng, kèm theo trợ cấp hàng tháng từ 700-1000 euro, giúp bạn tập trung vào việc học mà không lo về tài chính.
 • Thứ hai, chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành, với ⅓ thời gian học lý thuyết và ⅔ thời gian thực hành tại các nhà hàng khách sạn hàng đầu. Việc thực hành tại những địa điểm này giúp bạn nắm vững kiến thức thực tế và rèn kỹ năng chuyên môn.
 • Thứ ba, sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận không chỉ ở Đức mà còn tại các quốc gia châu Âu khác. Điều này tạo ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở và tăng khả năng định vị trong ngành nhà hàng khách sạn.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn cần những điều kiện gì?

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn
Một số điều kiện để đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Để có thể du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT chính quy tại Việt Nam
 • Cần nằm trong độ tuổi từ 18 – 32
 • Học viên cần phải có bằng B1 tiếng Đức trở lên
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan siêu vi B, C,…
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Có chứng chỉ nền liên quan đến ngành nhà hàng khách sạn (không bắt buộc)
 • Có tiếng Anh là một lợi thế
 • Chứng minh tài chính (từ 1.000E – 6.000E tùy từng chương trình)

Ngoài ra, khi đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ như hồ sơ du học, visa, bảo hiểm y tế, vé máy bay… có sự chuẩn bị về tinh thần, kỹ năng để học tập và làm việc tại Đức.

Quá trình du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn như thế nào?

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn
Quá trình du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Xem Thêm : Top 2 cuốn sách cung cấp đề luyện thi B1 tiếng Đức chuẩn nhất

Khi đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được học lý thuyết tại trường nghề và thực hành tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng/khách sạn theo mô hình đào tạo xen kẽ. Học viên sẽ học lý thuyết tại trường và thực hành tại nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, không phải mọi nhà hàng, khách sạn đều có thể đào tạo học viên nghề, chỉ những đơn vị đáp ứng đủ tiêu chuẩn và có chứng chỉ từ IHK (Industrie- und Handelskammer – Phòng Thương mại và Công nghiệp) mới được cấp phép đào tạo nghề này.

Thường thì học viên sẽ làm việc 3-4 ngày trong tuần tại nhà hàng/khách sạn và dành 2 ngày còn lại để học tại trường. Thời gian thực hành trung bình là khoảng 40 giờ mỗi tuần.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn
Học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức 

Một nhiệm vụ quan trọng trong nghề này là việc lập báo cáo hàng ngày và ghi chúng vào một cuốn sổ công việc (Berichtsheft). Cuốn sổ này thường xuyên được giáo viên và người hướng dẫn kiểm tra trong quá trình đào tạo và có tác động lớn đến kết quả học tập của học viên.

Sau năm học đầu tiên, học viên sẽ phải đối mặt với một kỳ thi giữa kỳ. Khi hoàn thành 3 năm đào tạo, họ sẽ phải đối mặt với một kỳ thi tốt nghiệp, bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Khi thi đỗ kỳ thi này, họ sẽ có bằng cấp nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn do nhà nước cấp, hay còn được gọi là staatlich anerkannter Hotelfachmann (Chuyên viên phục vụ nhà hàng khách sạn được công nhận).

Chương trình du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn kéo dài 3 năm, tuy nhiên, nếu có khả năng, bạn có thể rút ngắn thời gian học xuống còn 2 năm và nửa -> 2,5 năm.

Thu nhập và tương lai sau khi đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn
Thu nhập và tương lai sau khi đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Xem Thêm : Cấu trúc đề thi B1 tiếng Đức Telc gồm những phần nào? 

Đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn không chỉ mang lại cơ hội học tập chất lượng mà còn mở ra tương lai sáng rực với thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội phát triển.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn, không chỉ ở Đức mà còn trên toàn thế giới. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc, bạn có thể trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, nhân viên tiếp tân, quản lý sự kiện và nhiều vị trí khác.

Thu nhập của ngành nhà hàng khách sạn tại Đức thường khá hấp dẫn. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được mức lương cao, bổ sung thêm các phụ cấp và tiền thưởng. Ngoài ra, khi đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn còn cung cấp nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, thăng tiến và nhận được các phúc lợi hấp dẫn như bảo hiểm, chế độ nghỉ phép và đào tạo chuyên sâu.

Tại sao nên chọn đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn tại German Greatway Group

Lý do nên chọn du học nghề Đức tại Greatway Group
Lý do nên chọn du học nghề Đức tại Greatway Group

German Greatway Group là một công ty chuyên về du học nghề Đức, có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này. Có nhiều lý do tại sao nên chọn đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn tại trung tâm của chúng tôi vì một số lý do sau đây:

 • Chất lượng đào tạo: Là một tổ chức giáo dục uy tín tại Đức, có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Chương trình đào tạo tại đây được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn và kỹ năng cần thiết trong ngành nhà hàng khách sạn
 • Cơ sở vật chất hiện đại: German Greatway Group đầu tư vào cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại, đảm bảo môi trường học tập tiện nghi và thuận lợi cho sinh viên. Những phòng học, phòng thực hành và các trang thiết bị được trang bị tốt để hỗ trợ quá trình học tập và thực hành.
 • Liên kết với ngành công nghiệp: Có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và khách sạn hàng đầu trong ngành. Điều này mang lại cơ hội thực tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tế và mở ra cánh cửa nghề nghiệp.
 • Hỗ trợ sinh viên: Đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu và cung cấp hỗ trợ toàn diện cho sinh viên trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại Đức. Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ sinh viên sẽ giúp đỡ về các vấn đề về visa, chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày và các vấn đề khác.
 • Kết nối quốc tế: Có mạng lưới quốc tế rộng, mang lại cơ hội giao lưu, hợp tác với sinh viên từ các quốc gia khác. Điều này giúp mở rộng mạng lưới quan hệ, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế.
 • Khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp: Đức là một trong những quốc gia phát triển và có nền kinh tế mạnh mẽ. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn không chỉ tại Đức mà còn trên toàn thế giới.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản mà German Greatway Group muốn chia sẻ tới bạn về chương trình du học nghề ĐỨc ngành nhà hàng khách sạn. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành học này tại Đức. Bạn có thể gọi ngay tới số hotline: 0384 037 038 hoặc theo dõi website greatway.vn để được tư vấn và hướng dẫn nhanh nhất nhé.

Nguồn: https://greatway.vn
Danh mục: Du học nghề Đức

Greatway German

Writer & Blogger

Đăng ký nhận tin

Bài viết mới

Chuyên mục

Vì Sao Nên Chọn Du Học Nghề Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Edit Template

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tư vấn tốt nhất 
(hoàn toàn miễn phí) cho bạn

Tổ chức Giáo dục German Greatway Group - G

German Greatway là đơn vị chuyên tổ chức chương trình đào tạo, du học, việc làm và định cư tại Đức và Châu Âu

Liên hệ

© 2023 Bản quyền thuộc về GreatWay

Đăng ký nhận tư vấn

Cùng chuyên gia German Greatway xây dựng giấc mơ Đức của bạn

NHẬN TƯ VẤN

Thời gian ưu đãi còn lại

Hours
Minutes
Seconds

ĐĂNG KÝ NGAY

Để hưởng ưu đãi hấp dẫn

Tặng Ký Túc Xá miễn phí cho 10 bạn đầu tiên

9 tháng

Tặng Voucher giảm giá trực tiếp

1000 Euro

Tặng gói giáo trình học và lệ phí thi B1

500 Euro