Tìm Hiểu Về Các Khoản Chi Phí Du Học Nghề Đức Hiện Nay

Edit Template

Chi phí du học nghề Đức luôn là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh cũng như sinh viên quan tâm. Vậy chi phí đi du học nghề Đức có cao không? Gồm những loại chi phí nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tổng chi phí du học nghề tại Đức nhé.

Bạn Đang Xem: Tìm Hiểu Về Các Khoản Chi Phí Du Học Nghề Đức Hiện Nay

Chi phí du học nghề Đức có thực sự cao không? 

Chi phí du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức có thực sự cao không

Chi phí du học nghề Đức không hề tốn kém, thậm chí còn rất tiết kiệm nếu nhìn vào những lợi ích mà chương trình này đem lại, ví dụ như: Chương trình đào tạo chất lượng cao khi kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, không phải đóng học phí, được nhận lương ngay khi đang học, cơ hội làm việc tốt, cơ hội ổn định cuộc sống với chế độ an sinh xã hội hàng đầu thế giới…

Về mặt tài chính: Việc không đóng học phí và có thu nhập ngay từ khi tham gia chương trình học nghề làm cho chi phí du học ở Đức thấp hơn nhiều so với chi phí du học ở các nước khác, bởi học viên chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu cho việc học tiếng Đức và phí dịch vụ. Khi đã sang Đức và bắt đầu học rồi, học viên không cần chi thêm tiền và sẽ nhanh chóng “lấy lại vốn”.

Chi phí du học nghề Đức bao gồm những khoản gì?

Chi phí du học nghề Đức giai đoạn ở Việt Nam

Chi phí học tiếng đi du học nghề Đức

Chi phí học tiếng đi du học nghề Đức

Chi phí học tiếng đi du học nghề Đức

Thời gian và chi phí du học nghề Đức sẽ phụ thuộc vào các cơ sở đào tạo và khả năng học tiếng Đức của bạn.

  • Với những người có khả năng học tốt và theo học tại trung tâm chất lượng, sau khoảng 6-7 tháng học, bạn có thể đạt trình độ B1 với mức chi phí dao động từ 35-45 triệu đồng. Ở Viện Đức ngữ German Greatway bạn sẽ học với tỷ lệ đỗ cao trong khi chi phí thấp và luôn có các ưu đãi lớn.
  • Xem Thêm : Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

  • Đối với những người có khả năng học trung bình-yếu hoặc theo học tại trung tâm không chất lượng, thời gian học có thể kéo dài từ 12-24 tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Trong trường hợp này, chi phí học sẽ tăng theo thời gian học, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.
  • Xem Thêm : Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, khi tính chi phí du học nghề Đức bạn cần tính thêm chi phí sinh hoạt trong quá trình học tiếng Đức. Nếu bạn sống ở xa và không có trung tâm tiếng Đức phù hợp tại nơi cư trú, bạn sẽ phải di chuyển đến các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để học. Chi phí sinh hoạt này sẽ khác nhau tùy theo khu vực, nhưng trung bình sẽ dao động từ 1-2 triệu đồng/tháng cho thuê nhà và 1-2 triệu đồng/tháng cho chi phí ăn uống và di chuyển.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ du học trọn gói, chi phí học tiếng Đức sẽ được tính toán theo giá trị hợp đồng du học và không có phát sinh chi phí bổ sung.

Chi phí dịch vụ và làm hồ sơ du học nghề Đức

Xem Thêm : Có Nên Đi Du Học Nghề Đức Không – Những Điều Cần Lưu Ý

Chi phí dịch vụ và làm hồ sơ đi du học nghề Đức

Chi phí dịch vụ và làm hồ sơ đi du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng công ty hoặc trung tâm du học và cũng tùy thuộc vào các dịch vụ bạn được hưởng (bao gồm việc học tiếng Đức đến trình độ B1, phí học sơ cấp nghề, vé máy bay,…). Tuy nhiên, mức chi phí trung bình có thể được xác định như sau:

  • Nếu bao gồm cả chương trình học tiếng Đức đến trình độ B1: Chi phí du học nghề Đức thường dao động từ 8000 – 10000 Euro (tương đương khoảng 200 triệu đến 260 triệu đồng) tuỳ thuộc vào trung tâm du học và các dịch vụ hỗ trợ bạn nhận được. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tham gia một chương trình du học trọn gói từ đầu đến cuối, bao gồm học tiếng Đức cho đến khi đạt trình độ B1, làm hồ sơ và thực hiện chuyến bay thành công, mà không mất bất kỳ khoản phí nào tại Việt Nam
  • Xem Thêm : Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

  • Chi phí không bao gồm việc học tiếng Đức: Chi phí du học nghề Đức thông thường sẽ dao động từ 8000 Euro (tương đương với khoảng từ 200 triệu đồng). Điều này ám chỉ rằng bạn đã tự học và đạt được trình độ B1, và chỉ cần làm hồ sơ du học.
  • Xem Thêm : Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Lưu ý: Đây là mức chi phí du học nghề Đức trung bình hiện nay. Tuy có một số cơ sở giáo dục có giá thấp hơn, nhưng thường đi kèm với rất nhiều rủi ro về hồ sơ, vì vậy bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ thật kỹ trước khi đăng ký tham gia.

Các loại chi phí du học nghề Đức giai đoạn ở Đức

Chi phí học tập khi đi du học nghề tại Đức

Chi phí học tập khi đi du học nghề ở Đức

Chi phí học tập khi đi du học nghề ở Đức

Trong chi phí du học nghề Đức thì phí học tập sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như trường học theo học, các chương trình học, vị trí và chi phí sinh hoạt của từng sinh viên. Hầu hết các trường đều áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên.

Bên cạnh đó, cần tính đến các khoản chi phí khác như sách giáo trình, vật dụng học tập, các hoạt động ngoại khóa, giải trí và du lịch. Tổng chi phí học tập du học nghề tại Đức thường dao động từ 8.000 đến 12.000 euro mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học nghề Đức

Chi phí sinh hoạt khi đi du học nghề Đức

Chi phí sinh hoạt khi đi du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức nếu chỉ tính phí học tập thì khá thấp so với mặt bằng chung của châu Âu.  Dưới đây là ước tính của chúng tôi về các khoản chi phí sinh hoạt trung bình mà bạn có thể phải chịu khi du học tại Đức:

Tổng chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên du học nghề tại Đức dao động từ 700-1.000 euro mỗi tháng, dựa trên các khoản chi phí nêu trên. Tuy nhiên, để giảm chi phí du học nghề Đức thì sinh viên có thể tìm kiếm các công việc bán thời gian hoặc săn học bổng để kiếm thêm một khoản thu nhập trang trải.

Nói chung tổng chi phí du học nghề Đức vào khoảng 230 triệu đồng. Số tiền sẽ có sự chênh lệch giữa các ngành nghề mà bạn lựa chọn để học và trình độ tiếng Đức mà bạn đang có.

Một số cách giúp tiết kiệm chi phí du học nghề Đức hiệu quả

Một số cách giúp tiết kiệm chi phí du học nghề Đức hiệu quả

Một số cách giúp tiết kiệm chi phí du học nghề Đức hiệu quả

Mặc dù chi phí du học nghề Đức không quá cao nhưng để giúp bạn có thể giảm bớt một phần gánh nặng về chi phí, German Greatway chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách tiết kiệm chi phí du học nghề như sau:

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về tổng chi phí du học nghề Đức. Bạn cần cân nhắc kỹ về các khoản chi phí này và xem xét khả năng tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm uy tín về dịch vụ đi du học nghề Đức thì German Greatway Group là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0384 037 038 hoặc website greatway.vn để được tư vấn và giải đáp nhé.

Nguồn: https://greatway.vn
Danh mục: Khóa học

Greatway German

Writer & Blogger

Đăng ký nhận tin

Bài viết mới

Chuyên mục

Tìm Hiểu Về Các Khoản Chi Phí Du Học Nghề Đức Hiện Nay

Edit Template

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tư vấn tốt nhất 
(hoàn toàn miễn phí) cho bạn

Tổ chức Giáo dục German Greatway Group - G

German Greatway là đơn vị chuyên tổ chức chương trình đào tạo, du học, việc làm và định cư tại Đức và Châu Âu

Liên hệ

© 2023 Bản quyền thuộc về GreatWay

Đăng ký nhận tư vấn

Cùng chuyên gia German Greatway xây dựng giấc mơ Đức của bạn

NHẬN TƯ VẤN

Thời gian ưu đãi còn lại

Hours
Minutes
Seconds

ĐĂNG KÝ NGAY

Để hưởng ưu đãi hấp dẫn

Tặng Ký Túc Xá miễn phí cho 10 bạn đầu tiên

9 tháng

Tặng Voucher giảm giá trực tiếp

1000 Euro

Tặng gói giáo trình học và lệ phí thi B1

500 Euro