Chứng chỉ tiếng Đức để du học giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ

Edit Template

Sở hữu những chứng chỉ tiếng Đức để du học là điều kiện bắt buộc trước khi bạn đặt chân tới một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống bậc nhất thế giới. Ngay bây giờ German Greatway Group sẽ giới thiệu đến bạn những chứng chỉ tiếng Đức phổ biến nhất để đi du học.

Chứng chỉ tiếng Đức để du học TestDaF

TestDaF là một chứng chỉ tiếng Đức được yêu cầu cho học sinh muốn theo học chương trình Đại học hoặc thạc sĩ tại Đức. Nó được công nhận và tổ chức thi tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, cho phép bạn tham gia thi ở nhiều quốc gia khác nhau. Chứng chỉ này có giá trị ở hầu hết các trường đại học ở Đức. Mặc dù được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, bài thi TestDaF diễn ra vào cùng một ngày và sử dụng cùng một đề thi cho tất cả các quốc gia.

Bạn Đang Xem: Chứng chỉ tiếng Đức để du học giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ

Chứng chỉ tiếng Đức để du học TestDaF
Chứng chỉ tiếng Đức để du học TestDaF

Chứng chỉ tiếng Đức để du học TestDaF có ba cấp độ như sau:

  • TestDaF 3: Đòi hỏi hiểu biết về từ vựng và cấu trúc câu cơ bản, có khả năng giao tiếp và viết về các tình huống trong cuộc sống hàng ngày.
  • TestDaF 4: Ở trình độ này, bạn có khả năng hiểu các nội dung liên quan đến nghiên cứu chung hoặc các nội dung học thuật cơ bản.
  • TestDaF 5: Mức độ này liên quan đến các nội dung phức tạp và quan trọng. Bạn cần đạt trình độ TestDaF 4 hoặc cao hơn cùng với những kiến thức chuyên môn để có thể du học tại Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức để du học – DSH

Chứng chỉ tiếng Đức DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang) là một bằng tiếng Đức được tổ chức bởi các trường đại học tại Đức và không được tổ chức thi tại Việt Nam. Vì vậy, du học sinh khi đến Đức và hoàn thành chương trình dự bị sẽ phải thi chứng chỉ DSH để chính thức bước vào năm thứ hai và tiếp tục học tập.

Chứng chỉ tiếng Đức DSH cũng được chia thành các cấp độ như sau:

  • DSH1 (≥57%): Tương đương với trình độ tiếng Đức B2.2.
  • DSH2 (=67%): Tương đương với trình độ tiếng Đức C1.1.
  • DSH3 (≥82%): Tương đương với trình độ tiếng Đức C1.2.
Chứng chỉ tiếng đức để du học DSH
Chứng chỉ tiếng đức để du học DSH

Để được nhập học vào chương trình đại học tại Đức, bạn cần đạt ít nhất cấp độ DSH2 hoặc DSH3.

Xem Thêm : Bằng B1 tiếng Đức có khó không? Chia sẻ kinh nghiệm học

So sánh với các chứng chỉ tiếng Đức để du học khác như TestDaF và Goethe được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, chứng chỉ DSH có một điểm khác biệt quan trọng. Để đạt được chứng chỉ DSH, bạn phải đến các trường đại học tại Đức để tham gia kỳ thi. 

Đối với chứng chỉ DSH, bạn cần có trình độ tiếng Đức thông thạo, và mức độ khó của kỳ thi DSH nằm ở mức cao hơn so với các trình độ A1, A2, C2 v.v. Việc vượt qua kỳ thi này chứng tỏ bạn có khả năng nghiên cứu và học tập một cách thoải mái tại Đức. Tuy vậy, do độ khó cao, có nhiều trường hợp cần nhiều lần tham gia kỳ thi trước khi đạt được chứng chỉ DSH.

Chứng chỉ tiếng Đức DSD 

Chứng chỉ tiếng Đức để du học DSD  (Deutsches Sprachdiplom) được cấp bởi cơ quan giáo dục và văn phòng ngoại giao của Đức. DSD là chứng chỉ công nhận năng lực tiếng Đức và có hai cấp độ:

  • DSD I: Tương đương với trình độ A2/B1.
  • DSD II: Tương đương với trình độ B2/C1.

Để theo học chương trình đại học tại Đức, du học sinh cần có trình độ DSD II trở lên. Tuy nhiên, việc áp dụng chứng chỉ này có thể khác nhau tùy từng trường đại học, nên du học sinh cần liên hệ trước với trường để biết thông tin cụ thể.

Chứng chỉ tiếng đức để du học DSD
Chứng chỉ tiếng đức để du học DSD

Muốn đạt được chứng chỉ tiếng Đức để du học DSD, thí sinh cần thi đỗ các bài kiểm tra về nghe, nói, đọc và viết tiếng Đức. Bài kiểm tra đánh giá khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống thực tế. Thí sinh cũng có thể cần phải hoàn thành một dự án hoặc bài thuyết trình để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức của mình.

Chứng chỉ DSD thường được yêu cầu khi muốn du học, làm việc hoặc sống tại Đức hoặc các nước nói tiếng Đức. Nó cũng có thể cung cấp lợi thế trong việc xin việc làm hoặc nâng cao khả năng tiếng Đức của một người.

Chứng chỉ tiếng Đức để du học của Viện Goethe

Xem Thêm : Các bài viết mẫu B1 teil 2 tiếng Đức giúp bạn đạt điểm cao 

Viện Goethe là một tổ chức văn hóa của Đức, cung cấp chứng chỉ tiếng Đức và tổ chức các hoạt động văn hóa trên toàn quốc. Viện Goethe thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa giữa Đức, châu Âu và các nước trên thế giới. 

Chứng chỉ tiếng Đức để du học Goethe
Chứng chỉ tiếng Đức để du học Goethe

Ở Việt Nam, Viện Goethe có chi nhánh tại TP.HCM và Hà Nội. Tại đây, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học và luyện thi tiếng Đức, hoặc đăng ký các kỳ thi để nhận chứng chỉ tiếng Đức để du học. Viện Goethe cũng cung cấp dịch vụ tư vấn du học Đức.

Chứng chỉ Telc 

Chứng chỉ tiếng Đức để du học Telc là một hệ thống chứng chỉ tiếng Đức được đánh giá theo tiêu chuẩn khung chung về ngoại ngữ tại Châu Âu.

Chứng chỉ tiếng Đức Telc
Chứng chỉ tiếng Đức Telc

Viện Goethe sử dụng các bài kiểm tra Telc để đánh giá trình độ tiếng Đức của học viên. Các kỳ thi Telc được định mức theo khung chung về ngôn ngữ này.

Chứng chỉ ÖSD 

Đây là hệ thống chứng chỉ tiếng Đức được tham chiếu theo khung đánh giá của nước Áo.

Chứng chỉ tiếng Đức OSD
Chứng chỉ tiếng Đức OSD

Tương tự như chứng chỉ của Viện Goethe, chứng chỉ ÖSD cũng phân thành các cấp độ từ A1 cho người mới học tới C2 cho trình độ tiếng Đức cao nhất theo chuẩn chung Châu Âu và Ngôn ngữ.

Lời kết

Ngoại ngữ là cầu nối để bạn có thể giao tiếp và hòa nhập với văn hoá tại các quốc gia khác khi đi du học, đi công tác hoặc đi xuất khẩu lao động. Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn những chứng chỉ tiếng Đức để du học phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin khác về vấn đề học tiếng Đức, đi du học hay đi du học nghề Đức vui lòng liên hệ với greatway.vn để được giải đáp nhanh chóng nhất!

Nguồn: https://greatway.vn
Danh mục: Khóa học

Greatway German

Writer & Blogger

Đăng ký nhận tin

Bài viết mới

Chuyên mục

Chứng chỉ tiếng Đức để du học giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ

Edit Template

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tư vấn tốt nhất 
(hoàn toàn miễn phí) cho bạn

Tổ chức Giáo dục German Greatway Group - G

German Greatway là đơn vị chuyên tổ chức chương trình đào tạo, du học, việc làm và định cư tại Đức và Châu Âu

Liên hệ

© 2023 Bản quyền thuộc về GreatWay

Đăng ký nhận tư vấn

Cùng chuyên gia German Greatway xây dựng giấc mơ Đức của bạn

NHẬN TƯ VẤN

Thời gian ưu đãi còn lại

Hours
Minutes
Seconds

ĐĂNG KÝ NGAY

Để hưởng ưu đãi hấp dẫn

Tặng Ký Túc Xá miễn phí cho 10 bạn đầu tiên

9 tháng

Tặng Voucher giảm giá trực tiếp

1000 Euro

Tặng gói giáo trình học và lệ phí thi B1

500 Euro