Học tiếng Đức A1 cần chuẩn bị gì? Cẩm nang dành cho người mới

Edit Template

Học tiếng Đức A1 là bước đặt “nền móng” giúp bạn chinh phục ngôn ngữ phổ biến thứ tư trên thế giới. Thông thạo tiếng Đức sẽ giúp cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn. Vậy tiếng Đức A1 gồm những gì? Có nên tự học tại nhà không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này của German Greatway Group nhé!

Giới thiệu về cấp độ học tiếng Đức A1

A1 là một trình độ học tiếng Đức dành cho những học viên mới bắt đầu học. Đây là trình độ đầu tiên mà bạn cần đạt được khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Đức. Trong quá trình học tiếng Đức A1 bạn sẽ được giảng dạy về những kiến thức ngữ pháp cơ bản, từ vựng nhằm nắm vững khả năng nói và hiểu những nội dung trao đổi đơn giản hàng ngày. 

Bạn Đang Xem: Học tiếng Đức A1 cần chuẩn bị gì? Cẩm nang dành cho người mới

Giới thiệu về lộ trình học tiếng Đức A1
Giới thiệu về cấp độ học tiếng Đức A1

Tuy nhiên, với trình độ A1, bạn chưa thể tự tin và giao tiếp một cách lưu loát về các vấn đề trong cuộc sống. Đây chỉ là một trình độ cơ bản và nền tảng để xây dựng, nhằm chuẩn bị cho việc đạt được những trình độ cao hơn trong tiếng Đức

Lộ trình của khóa học tiếng Đức A1

Để hoàn thành tốt trình độ A1, điều quan trọng là bạn cần có một lộ trình học đúng đắn, thông minh và phù hợp với bản thân. Lộ trình học tiếng Đức A1 sẽ đi từ những điều căn bản nhất như sau:

 • Học bảng chữ cái tiếng Đức: Bước đầu tiên là nắm vững bảng chữ cái tiếng Đức để có thể đọc và phát âm đúng các âm tiếng.
 • Học từ vựng: Xây dựng vốn từ vựng cơ bản bằng cách học các từ và cụm từ thông qua sách giáo trình, ứng dụng di động hoặc thẻ từ.
Lộ trình học tiếng Đức A1
Lộ trình học tiếng Đức A1
 • Luyện nghe: Lắng nghe các tài liệu nghe tiếng Đức như đoạn hội thoại, bài hát hoặc phim ngắn để làm quen với giọng đọc và cải thiện khả năng nghe.
 • Luyện tập ngữ pháp: Khi học tiếng Đức A1, ban cần học và áp dụng các nguyên tắc ngữ pháp cơ bản như cấu trúc câu, thì động từ và các loại từ loại.
 • Luyện viết: Thực hành viết tiếng Đức bằng cách viết nhật ký, viết bài tập và viết các đoạn văn ngắn để rèn kỹ năng viết.
 • Luyện tập các dạng đề thi: Để học tiếng Đức A1 có hiệu quả cao bạn cần ôn tập và làm các bài tập đề thi mô phỏng để làm quen với các dạng câu hỏi.

Kinh nghiệm học ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức A1

Kinh nghiệm học từ vựng A1

Khi học tiếng Đức A1, từ vựng không quá phức tạp chỉ khoảng 300-400 từ. Khi bạn tiến lên các cấp độ cao hơn như A2, B1, số lượng từ vựng sẽ tăng lên. Vì vậy, để ghi nhớ lượng từ vựng tiếng Đức này, bạn chỉ cần áp dụng một phương pháp học hiệu quả.

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Đức A1
Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Đức A1

Xem Thêm : Bật mí 5 app học tiếng Đức cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua

Cách học từ vựng tiếng Đức cấp độ A1 một cách nhanh chóng và lâu dài là đưa từ vào các mẫu câu đơn giản. Bạn có thể sử dụng chúng trong các đoạn hội thoại ngắn, ban đầu chỉ cần tập trung diễn đạt ý của mình bằng tiếng Đức trong khoảng 3-5 câu đơn. 

Khi bạn đã có một nguồn từ vựng, việc học nghe và nói cũng sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cần biết cách sử dụng các từ vựng đó: cách phát âm chính xác và sử dụng linh hoạt trong các mẫu câu khác nhau. Đặc biệt, hãy xây dựng một mạng lưới từ vựng bằng cách kết nối các từ có cùng nguồn gốc với nhau.

Kinh nghiệm học ngữ pháp A1

Khi học tiếng Đức A1 bạn cần nắm được những kiến thức ngữ pháp cơ bản sau:

 • Chia động từ trong thì hiện tại của tiếng Đức, bao gồm cả động từ tách và không tách.
 • Học cách miêu tả về thời gian trong tiếng Đức.
 • Chia động từ trong thì quá khứ Perfekt (dùng trong văn viết) và Präteritum (dùng trong văn nói).
 • Đặt câu hỏi trong tiếng Đức và cách phủ định (sử dụng “kein” hoặc “nicht”).
 • Hiểu về ba trong số bốn cách sử dụng tiếng Đức (Nominativ, Dativ, Akkusativ).
 • Chia đuôi của tính từ.
 • Sử dụng đúng động từ khuyết thiếu và đại từ nhân xưng.
Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Đức A1
Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Đức A1

Ngữ pháp cần được ôn tập đều đặn để ghi nhớ và củng cố kiến thức. Tạo thói quen ôn lại những điểm ngữ pháp đã học mỗi ngày, và đảm bảo bạn hiểu rõ từng khía cạnh của chúng.

Học từng phần một cách cụ thể: Chia nhỏ ngữ pháp thành các phần nhỏ và tập trung học từng phần một cách cụ thể. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn và tránh bị quá tải thông tin.

Xem Thêm : Tổng hợp những mẹo thi đọc B1 tiếng Đức không thể bỏ qua

Sử dụng các tài liệu học phù hợp: Chọn các tài liệu học ngữ pháp tiếng Đức ở trình độ A1. Có thể là sách giáo trình, ứng dụng di động, trang web, video học, hoặc bất kỳ nguồn tài liệu phù hợp nào khác.

Nên chọn khóa học tiếng Đức A1 ở đâu?

Trình độ A1 là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học Tiếng Đức và bạn có thể hoàn toàn tự học tại nhà. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn nên chủ quan. Nếu bạn chọn việc tự học tiếng Đức A1 bạn phải đặt ra nguyên tắc để rèn bản thân vào khuôn khổ. Còn nếu bạn quá bận rộn và chưa có kinh nghiệm tự học ngoại ngữ bạn có thể lựa chọn một số trung tâm uy tín.

Khoá học tiếng Đức A1 tại German Greatway
Khoá học tiếng Đức A1 tại German Greatway

German Greatway Group là một trong những Tổ chức Giáo dục và Cung ứng Nhân lực Quốc tế với chất lượng vượt trội. Chúng tôi có trụ sở tại CHLB Đức và Văn phòng tại Việt Nam.

Khi tham gia khóa học tiếng đức A1 tại German Greatway bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu học tập, môi trường học sáng tạo. Bạn sẽ được giảng viên quan tâm sát sao về việc học và luyện bài tập tại nhà. Đội ngũ giảng viên tại Greatway đều là những chuyên gia đã từng học tập và sinh sống nhiều năm tại Đức

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Đức A1 tại đây, bạn sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, cách phát âm và ứng dụng chúng ở những level học cao hơn.

Lời kết

Việc học ngoại ngữ là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung. Nếu bạn đang tự học tiếng Đức A1, có nhiều tài liệu và nguồn học đa dạng trên Internet cũng như các trang web dạy tiếng Đức mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin chi tiết về lộ trình học tiếng Đức hãy liên hệ với greatway.vn để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Nguồn: https://greatway.vn
Danh mục: Khóa học

Greatway German

Writer & Blogger

Đăng ký nhận tin

Bài viết mới

Chuyên mục

Học tiếng Đức A1 cần chuẩn bị gì? Cẩm nang dành cho người mới

Edit Template

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tư vấn tốt nhất 
(hoàn toàn miễn phí) cho bạn

Tổ chức Giáo dục German Greatway Group - G

German Greatway là đơn vị chuyên tổ chức chương trình đào tạo, du học, việc làm và định cư tại Đức và Châu Âu

Liên hệ

© 2023 Bản quyền thuộc về GreatWay

Đăng ký nhận tư vấn

Cùng chuyên gia German Greatway xây dựng giấc mơ Đức của bạn

NHẬN TƯ VẤN

Thời gian ưu đãi còn lại

Hours
Minutes
Seconds

ĐĂNG KÝ NGAY

Để hưởng ưu đãi hấp dẫn

Tặng Ký Túc Xá miễn phí cho 10 bạn đầu tiên

9 tháng

Tặng Voucher giảm giá trực tiếp

1000 Euro

Tặng gói giáo trình học và lệ phí thi B1

500 Euro