Bỏ túi kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức giúp bạn “vượt vũ môn”

Edit Template

Căng thẳng và lo lắng là tâm lý thường gặp của bất cứ thí sinh nào trước khi đối mặt với một kỳ thi. Đặc biệt là đối với những bạn thi chứng chỉ tiếng Đức. Vì vậy, trong bài viết này German Greatway Group sẽ gửi đến bạn kinh nghiệm thi b1 tiếng đức bao đỗ!

Kỳ thi tiếng Đức B1 là gì?

Kỳ thi tiếng Đức B1 là một trong các kỳ thi chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Đức do Viện Goethe (Goethe-Institut) tổ chức. Đây là một trong những cấp độ trung cấp của khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages).

Bạn Đang Xem: Bỏ túi kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức giúp bạn “vượt vũ môn”

Kỳ thi tiếng Đức cấp độ B1 này đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống hàng ngày và giao tiếp cơ bản. Bài thi sẽ bao gồm các phần kiểm tra như đọc hiểu, viết, nghe và nói. 

Tìm hiểu về kỳ thi B1 tiếng Đức
Tìm hiểu về kỳ thi B1 tiếng Đức

Nếu đạt được kết quả đạt chuẩn B1, người thi sẽ nhận được chứng chỉ B1 tiếng Đức, chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Đức ở mức trung cấp. Chứng chỉ này có giá trị trong nhiều mục đích, bao gồm du học, xin việc làm hoặc thể hiện khả năng sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp hàng ngày.

Vậy thi B1 tiếng Đức có khó không? Hãy cùng thu lượm những kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức được tổng hợp từ những người “từng trải” ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức nên biết

Có thể bạn đã đọc được từ rất nhiều nguồn khác nhau từ blog cá nhân, các group ôn thi, các trung tâm dạy tiếng về kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức mỗi người sẽ có những bí quyết thi b1 tiếng Đức riêng. Tuy nhiên, tựu chung lại nó sẽ bao gồm những lưu ý dưới đây:

Kinh nghiệm làm phần thi nghe

Xem Thêm : Top 5 đầu sách học tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong quá trình học ngoại ngữ, người Việt thường coi kỹ năng nghe là một trong những phần khó khăn nhất. Để đạt kết quả tốt trong bài thi nghe tiếng Đức B1, có một số bước bạn cần tuân thủ.

Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần nghe là bạn cần hiểu câu hỏi trước khi nghe. Sau đó, hãy gạch chân các từ khóa quan trọng trong câu hỏi và sắp xếp ý theo trình tự, điều này giúp bạn có thể chuyển đến ý tiếp theo một cách nhanh chóng nếu bạn bị lỡ mất một đoạn nào đó trong quá trình nghe. Trong quá trình nghe, hãy giữ bình tĩnh. 

Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần nghe
Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần nghe

Bí quyết thi b1 tiếng đức phần nghe được nhiều người áp dụng là nếu bạn không nghe được một đoạn nào đó, không nên mất tập trung mà hãy nghe những phần tiếp theo. Những câu không nghe được, hãy dựa vào ngữ cảnh để đoán ý của câu.

Kinh nghiệm thi b1 tiếng đức là trong quá trình luyện nghe, bạn nên nghe những đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Đức. Điều này vừa giúp bạn học từ vựng khi gặp những từ mới vừa giúp bạn quen thuộc hơn với hình thức chữ viết.

Kinh nghiệm làm bài thi B1 tiếng Đức phần nói

Để người khác hiểu ý bạn muốn nói, bạn cần cố gắng phát âm chuẩn. Đặt nỗ lực vào việc phát âm đúng sẽ giúp người nghe hiểu rõ hơn. Đồng thời, kinh nghiệm thi b1 tiếng Đức là bạn cũng cần luyện tập để thay đổi ngữ điệu và điều chỉnh giọng nói sao cho tự nhiên.

Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần nói
Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần nói

Để nâng cao kỹ năng nghe kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức là ghi âm và nghe lại những bài nói của mình. Bằng cách so sánh phát âm của bạn với phát âm chuẩn, bạn sẽ nhận ra những khác biệt và có thể điều chỉnh để phát âm chính xác hơn.

Kinh nghiệm hoàn thành phần đọc

Xem Thêm : Khóa học tiếng Đức A2 – Xây dựng nền tảng vững chắc

Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần đọc đạt điểm tối đa đó là đọc nhiều. Đọc càng nhiều, tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện đáng kể không chỉ trong kỹ năng đọc, mà còn trong từ vựng, ngữ pháp và viết.

Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần đọc
Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức phần đọc

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm nhiều tài liệu để luyện đọc. Internet cung cấp rất nhiều bài đọc tiếng Đức hữu ích và hiệu quả. Ngoài ra, có nhiều sách, báo, tạp chí và giáo trình cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Đức.

Kinh nghiệm đối với phần thi viết B1

Để đạt kết quả tốt trong bài thi tiếng Đức B1, bạn cần sở hữu một vốn từ vựng phong phú, kiến thức ngữ pháp vững chắc và tư duy logic để viết một bài luận hoàn hảo.

Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức ở phần viết
Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức ở phần viết

Để ghi điểm cao trong viết tiếng Đức, không chỉ cần có khả năng viết mạch lạc với sự sử dụng phong phú từ vựng trong bài, mà bạn còn cần học thêm về cấu trúc câu phức tạp và cụm từ đắt giá để người chấm bài có thể nhận ra rằng bạn có kiến thức rộng về tiếng Đức. 

Tuy nhiên, quan trọng nhất là sử dụng những cụm từ và cấu trúc này một cách chính xác. Sau khi hoàn thành bài viết, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để tránh mất điểm một cách không đáng có.

Những lưu ý khi làm bài thi B1 tiếng Đức

Khi làm bài thi B1 tiếng Đức, dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên ghi nhớ:

  • Hiểu rõ yêu cầu: Đọc kỹ đề thi và hiểu rõ yêu cầu của từng phần để đảm bảo bạn không bỏ sót thông tin quan trọng. Đây không chỉ là bí quyết thi B1 tiếng Đức mà còn được áp dụng với bất cứ kỳ thi nào
  • Quản lý thời gian: Phân chia thời gian hợp lý cho mỗi phần thi để đảm bảo bạn hoàn thành tất cả các câu hỏi trong thời gian cho phép, tránh để mất điểm. Phần nào cảm thấy dễ thì nên hoàn thành trước, những câu khó có thể để đến cuối cùng.
Lưu ý khi làm bài thi B1 tiếng Đức
Lưu ý khi làm bài thi B1 tiếng Đức
  • Tự tin và thư giãn: kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức là hãy tự tin vào khả năng của mình và giữ tinh thần thoải mái trong quá trình làm bài thi B1 tiếng Đức.
  • Không gian lận, quay cóp: Khi quay cóp hoặc sử dụng phương pháp gian lận, bạn không có cơ hội thực sự học và nắm vững kiến thức tiếng Đức. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng ngôn ngữ trong thực tế và hạn chế tiến bộ cá nhân. Ngoài ra nó cũng khiến bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý hoặc tạo hình ảnh xấu cho đơn vị tổ chức kỳ thi.

Những quy tắc cần tuân thủ khi thi B1

  • Yêu cầu các bạn mang theo Passport và chỉ đem Passport vào phòng. Các vật dụng cần thiết khác như giấy và bút sẽ được cung cấp bởi Giám thị.
  • Hãy chú ý ghi đúng mã đề thi. Mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng. Nếu bạn nhập sai mã đề thi, điều này sẽ gây bất lợi khi bài thi của bạn bị chấm theo một mã đề thi khác.
Quy tắc làm bài B1 tiếng Đức cần biết
Quy tắc làm bài B1 tiếng Đức cần biết
  • Bài thi được chia thành bốn phần theo thứ tự Đọc, Nghe, Viết. Giữa các phần sẽ có thời gian nghỉ giải lao để giảm căng thẳng và chuẩn bị cho phần tiếp theo. Hãy tận dụng thời gian nghỉ này để nghỉ ngơi đầy đủ, kể cả khi bạn không làm tốt ở phần thi trước.
  • Sau khi thi phần Viết, hãy tập trung ở sảnh để xem thông báo về thời gian và địa điểm thi của ngày tiếp theo. Thời gian và địa điểm thi có thể thay đổi, vì vậy bạn cần kiểm tra lại để tránh nhầm lẫn về thời gian và địa điểm thi.

Lời kết

Có thể thấy rằng, để đạt kết quả tốt nhất cho bất cứ một kỳ thi nào bạn cần phải nắm vững kiến thức và giữ cho tinh thần thoải mái nhất, không nên quá căng thẳng. Hy vọng những kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn tự tin để chinh phục kỳ thi. Nếu bạn muốn tư vấn về các khóa học tiếng Đức, lộ trình du học Đức hãy truy cập vào greatway.vn bạn nhé!

Nguồn: https://greatway.vn
Danh mục: Khóa học

Greatway German

Writer & Blogger

Đăng ký nhận tin

Bài viết mới

Chuyên mục

Bỏ túi kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức giúp bạn “vượt vũ môn”

Edit Template

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tư vấn tốt nhất 
(hoàn toàn miễn phí) cho bạn

Tổ chức Giáo dục German Greatway Group - G

German Greatway là đơn vị chuyên tổ chức chương trình đào tạo, du học, việc làm và định cư tại Đức và Châu Âu

Liên hệ

© 2023 Bản quyền thuộc về GreatWay

Đăng ký nhận tư vấn

Cùng chuyên gia German Greatway xây dựng giấc mơ Đức của bạn

NHẬN TƯ VẤN

Thời gian ưu đãi còn lại

Hours
Minutes
Seconds

ĐĂNG KÝ NGAY

Để hưởng ưu đãi hấp dẫn

Tặng Ký Túc Xá miễn phí cho 10 bạn đầu tiên

9 tháng

Tặng Voucher giảm giá trực tiếp

1000 Euro

Tặng gói giáo trình học và lệ phí thi B1

500 Euro